TỔNG ĐẠI LÝ CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ NHẤT

Điều kiện Thành lập Công ty kinh doanh khách sạn | LH: 0931900183

Mục lục

.Hiện nay, khi nhu cầu du lịch ngày càng phát triển, khách sạn càng được chú trọng. Một trong những vấn đề được quan tâm là điều kiện thành lập công ty kinh doanh khách sạn. Vậy thực tế, khi thành lập cần những điều kiện gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin đến bạn đọc.

Nhu cầu du lịch ở nước ta hiện nay

Trong sự phát triển không ngừng của nền sản xuất xã hội thì du lịch là một đòi hỏi tất yếu của con người. Du lịch trở thành nhu cầu mang tính tồn cầu. Nhu cầu du lịch được khơi dậy và chịu ảnh hưởng của nền kinh tế. Nhu cầu du lịch là sự mong muốn, khát khao được rời khỏi nơi ở thường xuyên của mình. Để đến một nơi khác nhằm thỏa mãn nhu cầu nghỉ ngơi tham quan giải trí, khám phá của mình.

dieu-kien-thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-khach-san-lh-0931900183
dieu-kien-thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-khach-san-lh-0931900183

Nhu cầu du lịch khác với các nhu cầu khác, vì nó là một loại nhu cầu đặc biệt cao cấp và tổng hợp của con người. Nhu cầu này được hình thành và phát triển dựa trên nền tảng của nhu cầu sinh lý sự đi lại, ăn, ở… Và các nhu cầu tinh thần nhu cầu an toàn, tự khẳng định…

Nhu cầu du lịch phát sinh là kết quả tác động của lực lượng sản xuất và trình độ xã hội. Sản xuất ngày một phát triển, thu nhập ngày một nâng cao, trình độ xã hội càng cao. Các mối quan hệ xã hội càng hồn thiện thì nhu cầu du lịch của con người càng phát triển.

Điều kiện Thành lập Công ty kinh doanh khách sạn

Trước khi chúng ta muốn kinh doanh khách sạn thì điều đầu tiên đó chính là có căn nhà. Với trường hợp này chúng ta có thể lựa chọn đi thuê hoặc tự xây dựng. Trường hợp đi thuê thì chi phí sẽ được tính sau khi mà chúng ta tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Vậy thì chúng ta nên thuê ở thuê ở những cái chỗ mà họ có thể xuất hóa đơn giá trị gia tăng được chúng ta thì tốt. Tức là chúng ta thuê của một cái công ty bất động sản. Họ xuất hóa đơn và về việc cho thuê trong đó có thuế giá trị gia tăng thì đem về chúng ta sẽ được khấu trừ chi phí hợp lý và khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào.

dieu-kien-thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-khach-san-lh-0931900183
dieu-kien-thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-khach-san-lh-0931900183

Còn nếu như mà chúng ta thuê của những ghép người cá nhân thì các bạn muốn lấy chi phí đó thì các bạn phải nói với chủ nhà. Họ sẽ lên chi cục thuế để họ khai thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng của cá nhân kinh doanh hoặc là của hộ kinh doanh để mà lấy hóa đơn đỏ từ thuế đó về cho chúng ta. Lúc đó thì chúng ta có hóa đơn chứng từ đó thì mới đưa vào trong chi phí hợp lý của doanh nghiệp của mình.

Điều kiện đối với kinh doanh khách sạn

Các điều kiện chung bao gồm:

– Có đăng ký kinh doanh lưu trú du lịch;

– Có biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn, phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật đối với cơ sở lưu trú du lịch.

Các điều kiện cụ thể bao gồm:

– Bảo đảm yêu cầu tối thiểu về xây dựng, trang thiết bị, dịch vụ. Trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của người quản lý và nhân viên phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng;

– Điều kiện về an ninh trật tự:

Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam;

Điều kiện về người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh:

Đối với người Việt Nam không được thuộc các trường hợp: đã bị khởi tố hình sự; có tiền án chưa được xóa án tích. Người đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù. Họ sẽ bị cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự;…

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài. Không thuộc trường hợp chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú;

Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy. Phải có phương án bảo đảm an ninh, trật tự.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp khách sạn

dieu-kien-thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-khach-san-lh-0931900183
dieu-kien-thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-khach-san-lh-0931900183

Chuẩn bị và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư

Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty. Nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần.

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân. Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân.

Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền. Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân. Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
– Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức;

– Giấy uỷ quyền cho Luật Việt An (trong trường hợp lựa chọn dịch vụ của công ty).

Bộ hồ sơ khi đã có đầy đủ chữ ký sẽ được nộp tại Sở kế hoạch đầu tư. Trong thời gian từ 03-05 ngày làm việc, công ty sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau đó phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia. Thông tin về đăng ký doanh trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai. Doanh nghiệp nộp phí và gửi Giấy đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Giấy được gửi tới Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

Lưu ý: Doanh nghiệp có hành vi không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn quy định. Nội dung đăng ký doanh nghiệp sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 50/2016/NĐ-CP.